Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

Lưu ý gì khi mua điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo là một trong những hãng điện thoại hot nhất trên thị trường thông tin công nghệ hiện nay. Giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp là những gì Oppo mang đến cho người tiêu dùng. Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại của hãng này thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Nghiên cứu kĩ về các dòng điện thoại Oppo


Điện thoại Oppo rất đa dạng về kiểu dáng mẫu mã

Có thể thấy trong vòng một thời gian ngắn nhưng Oppo đã tung ra thị trường Việt Nam hàng loạt các dòng sản phẩm từ Neo 5, Neo 7, F1, F1 Plus... Mỗi dòng điện thoại Oppo này lại có đặc điểm khác nhau về cấu hình, chất lượng camera hay một số tiện ích thông dụng khác. Đời điện thoại càng cao thì sẽ càng nhiều chức năng nhưng giá thành cũng tăng lên. Đứng trước một loạt các sản phẩm tương đối “na ná” giống nhau như vậy người dùng cần nghiên cứu kĩ, so sánh đối chiếu giữa các dòng với nhau để chọn ra được chiếc điện thoại Oppo ưng ý nhất.

Lưu ý khả năng cập nhật phần mềm của điện thoại Oppo

Với người dùng hệ điều hành Androi thì khả năng cập nhật phần mềm luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Các hãng điện thoại ở Trung Quốc thường có xu hướng đưa ra nhiều mẫu mã trong thời gian ngắn chính vì vậy chi phí bị hạn chế. Chi phí bị hạn chế khiến việc nâng cấp, cập nhật phần mềm để giải quyết các lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại có thể sẽ bị bỏ qua.

Khi bạn mua điện thoại Oppo đừng quên hỏi kĩ liệu rằng dòng sản phẩm này có nằm trong chiến lược thường xuyên cập nhật nâng cấp hệ thống của hãng hay không. Nếu câu trả lời không thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên chuyển qua loại điện thoại khác.

Cài đặt ngôn ngữ và thiết lập ROM cho điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo là sản phẩm nội địa Trung Quốc vì thế có một số trường hợp máy khi về tay người dùng  vẫn đang ở hệ tiếng Trung, chưa được chuyển sang tiếng Việt. Bạn nên kiểm tra lại phần ngôn ngữ và thiết lập ngay nếu cần thiết. Thêm nữa, ở Trung Quốc có một số hạn chế về chính sách sử dụng mạng xã hội như Google, Facebook, Gmail…Tức là trên máy sẽ không cài đặt sẵn. Khi mua đện thoại Oppo hãy nhờ nhân viên cài đặt nếu bạn có nhu cầu sử dụng những ứng dụng này.

Địa chỉ mua điện thoại Oppo chính hãng

Hiện tại Oppo đang được phân phối rất nhiều ở các cửa hàng lớn như Thế giới di động hay các siêu thị điện máy.  Hoặc với những ai muốn mua với giá tốt nhất thì có thể mua hàng xách tay. Tuy nhiên hãy lưu ý hỏi giá khi mua điện thoại Oppo đã đi kèm cùng với các phụ kiện như tai nghe, sạc, ốp hay chưa. Bên cạnh đó chế độ bảo hành sau khi mua máy cũng rất quan trọng. Thông thường hàng mua xách tay sẽ gặp phải hạn chế về đổi trả bảo hành, để an toàn thì bạn vẫn nên mua ở những địa chỉ cung cấp điện thoại Oppo lớn uy tín.

Bài viết đã lưu ý với các bạn một số điểm thông tin về điện thoại khi mua điện thoại Oppo. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được một chiếc điện thoại ưng ý tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình!